Lucky Luke – Chàng cao bồi quàng chiếc khăn đỏ đã quay lại với khán giả Việt Nam

poster

Chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Lucky Luke nay đã gần 70 năm tuổi, series phim hoạt hình cùng tên đã từng lên sóng truyền hình tại Việt Nam vào những năm thập niên 90, trở thành một trong số ít những bộ phim hoạt hình đi cùng năm tháng (bên cạnh Mickey Mouse, Tom & Jerry, Hãy đợi đấy,…).

1

“Bắn nhanh hơn cái bóng của mình” chính là biệt danh nổi tiếng mà người ta dành tặng cho chàng cao bồi Lucky Luke. Sở dĩ có cái tên này là bởi Lucky Luke sở hữu tài thiện xạ “hai tay hai súng” vô cùng ấn tượng. Hình ảnh chàng cao bồi với bộ trang phục áo sơ mi vàng, bên ngoài là ghi-lê đen cùng chiếc khăn quàng màu đỏ, đầu đội chiếc mũ trắng và luôn ngậm trên miệng một cọng cỏ khô từ lâu đã trở thành một ấn tượng dễ thương trong lòng khán giả.

2

Đồng hành cùng Luke là Jolly Jumper – chú ngựa thông minh, dí dỏm và rất trung thành. Cả hai tạo thành “cặp đôi hoàn hảo” trên hành trình “rong ruổi trên đường dài xa quê hương”. Jolly không chỉ là vật nuôi hay người bạn đồng hành của Luke, đôi khi chính chú ngựa trắng này lại là ân nhân cứu mạng Luke trong cuộc chiến với kẻ thù.

3

Lấy bối cảnh là miền Tây nước Mỹ cuối thế kỷ 19, lẽ dĩ nhiên, trong Lucky Luke không thể nào thiếu những màn đấu súng sôi nổi giữa các cao bồi và kẻ thù của họ, mà điển hình nhất là giữa Luke và anh em nhà Dalton. Điểm thú vị của bộ phim này là mỗi tập đều bắt đầu bằng cảnh Joe, Jack, William và Averell – 4 anh em Dalton tìm cách trốn tù, và kết thúc bằng cảnh Lucky Luke tìm ra và đưa họ vô tù trở lại.

4

Hình tượng 4 anh em với trí thông minh giảm dần từ anh tới em và chiều cao giảm dần từ em tới anh là hình ảnh vô cùng độc đáo, không thể bị lẫn lộn với bất cứ tác phẩm nào khác. Ngoài ra, chú chó Rantanplan (tên gọi bằng tiếng Pháp: Rin Tin Tin) cũng là nhân vật khá thú vị. Rantanplan tuy là chó canh tù nhưng lại rất ham ăn, lười biếng, và có phần (nếu không muốn nói là cực kì) ngốc nghếch. Đó là lí do tại sao chú ta được đặt cho biệt danh “Chú chó ngu ngốc hơn cả cái bóng của mình”.

5

Những nhân vật trong Lucky Luke, dù ngốc nghếch hay thông minh, dù nguy hiểm hay hiền lành, dù lương thiện hay trộm cắp, vẫn giữ lại cho mình những nét lí lắc đáng yêu không thể thiếu của một bộ phim hoạt hình, hứa hẹn hấp dẫn người xem thuộc mọi lứa tuổi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s