“Mọi người đều vì muốn bảo vệ người mình yêu quý mà đi đánh nhau, rồi bị thương, rồi chịu thiệt, và sống một cuộc đời mãnh liệt”

“Tôi cũng là gặp được một người như vậy mà thôi.”

1

Cuộc đời một con người có thể thay đổi thế nào trong ba tháng? Với nhiều người, ba tháng đôi khi chỉ đơn giản là ba lần ví trong túi họ đầy lên rồi xẹp xuống. Nhưng sẽ ra sao nếu định mệnh sắp xếp cho con người ba tháng để gặp và yêu, để hạnh phúc rồi đau khổ, để cười rồi lại khóc. Nếu quả thực có ba tháng như vậy, cứ yêu thôi!

Vì sao đưa anh tới là tập hợp những ghi chép của người ngoài hành tinh Do Min Joon trong vòng ba tháng cuối cùng của anh ở Trái Đất. Từ vì sao của mình, Do Min Joon đến Trái Đất, tình cờ cứu mạng một tiểu thư thời Joseon và có cảm tình với tiểu thư ấy. Anh bỏ lỡ cơ hội quay trở về quê hương. Dù đã có lời hứa sẽ bảo vệ cô, Do Min Joon vẫn đành nhìn cô gái ấy chết trước mặt mình.

2

3

400 năm sau, tiềm thức không ngừng mách bảo anh về sự tồn tại của một người có ngoại hình giống hệt tiểu thư năm nào. Người đó là Chun Song Yi, minh tinh của Đại Hàn dân quốc, và theo một cách không ngờ nhất, lại trở thành cô hàng xóm ồn ào mới chuyển đến sống cạnh nhà anh. Định mệnh dang dở suốt 400 năm, phải chăng tới lúc này đã quay trở lại?
4

Do Min Joon và Chun Song Yi, mối tình xuyên cả không gian vượt cả thời gian. Một cốt truyện độc đáo như vậy, đối với phim truyền hình Hàn Quốc và của nhiều nước khác có lẽ là trường hợp đầu tiên. Riêng đối với tôi, Vì sao đưa anh tới còn mang lại ấn tượng của nhiều điều đầu tiên khác.

Vì sao đưa anh tới là phim truyền hình đầu tiên tôi coi đi coi lại tới 4 lần mà-không-thấy-chán. Còn nhớ thời cấp 1, cấp 2, kì nghỉ hè của học sinh nào hầu như cũng gắn liền với bộ phim Trung Quốc Tây du kí. Thế hệ 8X có lẽ đã xem tới chục lần, 9X như tôi cũng kinh qua khoảng 4,5 lần. Đó là một kí ức đẹp. Nó đẹp một phần vì ngày xưa coi xong là tôi quên luôn, đến hè năm sau coi lại cũng như coi mới.

Vì sao đưa anh tới thì không như vậy, tôi coi và tôi nhớ. Kể cả như vậy, dù là lần thứ n, cảm xúc không hề giảm. Tôi vẫn khóc những cảnh tôi đã khóc qua, vẫn cười những đoạn tôi đã cười qua. Đó là một điều kì diệu. Kì diệu như vậy, ngoài cốt truyện hay còn là nhờ bàn tay dựng phim tài tình. Đaọ diễn đã cắt ghép chi tiết ra thành nhiều mảnh, nút chỗ này một chút, chỗ kia một chút, để rồi tập sau gỡ nút chỗ này, vài tập sau đó lại tháo nút chỗ kia. Xen vào đó chút yếu tố hồi hộp, đôi khi là hài hước để đem lại luồng gió mới, song vẫn hòa nhịp với toàn bộ phim.
5

6

Vì sao đưa anh tới cũng là bộ phim cho tôi lần đầu biết cảm giác của một “fan girl”, cho tôi biết thì ra màn hình laptop ngoài để hình con nít thì để hình con trai cũng vẫn đẹp. Kim Soo Hyun với diễn xuất bằng ánh mắt xuất thần đã hoàn thành xuất sắc vai một người ngoài hành tinh có nội tâm phức tạp. Bạn diễn của anh là Jun Ji Hyun trong vai Chun Song Yi, minh tinh Trái Đất với ngoại hình phức tạp và tính cách tưng tửng đáng yêu. Một người ngoài hành tinh và một nữ diễn viên sẽ yêu nhau ra sao, bạn có tò mò?

7

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s