Khi nhắc đến Vì sao đưa anh tới, thông thường người ta sẽ nhớ đến câu chuyện tình yêu vượt thời gian giữa người ngoài hành tinh Do Min Joon và nữ minh tinh Trái đất Chun Song Yi. Tình yêu đó giống như một ly cà phê, có ngọt, có đắng, uống vào rất dễ nghiện, nhưng không phải ai cũng có thể uống và biết cách uống. Nước lọc thì ngược lại, là một thức uống rất bình thường, tuy chẳng gây nghiện cho ai nhưng kì thực lại góp phần quan trọng duy trì sự sống cho tất cả mọi người.

Vì sao đưa anh tới cũng có một loại nước lọc bình thường như vậy. Đó chính là TÌNH BẠN.

hinh1

Trước hết, hãy nói về tình bạn thách thức tuổi tác giữa Min Joon ssi và luật sư Jang. Tình bạn này bắt đầu từ chữ “ơn”. Do Min Joon, vào năm một ngàn chín trăm hồi đó, khi còn đang đóng vai một nhân viên ngân hàng tên là Heo Yoon, đã cứu mạng chàng trai trẻ Jang Young Mok vì không được ngân hàng cho vay tiền để thi vào tư pháp, sợ mẹ thất vọng nên sinh ý định tự tử. Nhưng nếu chỉ đơn thuần là ân nghĩa, mối quan hệ giữa họ sẽ không thể nào kéo dài từ năm 1976 đến hiện tại. Gắn kết họ còn có một chữ “duyên”. Tất nhiên, từ ngày Chun Song Yi xuất hiện, tình bạn ấy có bị thử thách chút đỉnh. Trong suốt hơn 30 năm, chỉ một mình luật sư Jang biết số máy nhắn tin của Do Min Joon, vậy mà nữ minh tinh kia xuất hiện chỉ vài ngày cũng được biết luôn. Chưa hết, minh tinh nói vu vơ rằng cần liên lạc với Min Joon thường xuyên thì anh lập tức đi mua smartphone. Luật sư Jang vừa tủi vừa bực, bỏ đi một nước, báo hại Min Joon phải lật đật chạy theo. Luật sư Jang nhấn số máy gọi nhanh đầu tiên, hiện lên màn hình cũng chẳng phải số của ông, Do Min Joon lại lụi cụi bấm số 2 rồi dí dí điện thoại: “Đây ông xem, số của ông là số 2 đây này!”. Tuy có lúc giận hờn là vậy, nhưng ai nhìn thấy cách ông lo lắng cho người bạn của mình mới thấy tình bạn họ dành cho nhau đáng quý đến thế nào. Hai con người, một đã sang thời kì sau của trung niên, một… chẳng biết phải gọi thế nào, vậy mà vẫn trẻ con, vẫn ghen tuông, thật khiến cho người xem cảm thấy đáng yêu và gần gũi.

Hinh2

Hinh3

Trái ngược với sự đáng yêu đó, tình bạn của Se Mi dành cho Hwi Kyung lại là mối quan hệ làm nền cho một tình yêu tuyệt vọng suốt hơn 15 năm. Se Mi và Hwi Kyung có lẽ là hai nhân vật chịu nhiều thiệt thòi nhất, vì ngay từ đầu tới tận những tập cuối cùng, họ mải miết chạy theo tình yêu nhưng không hề được đáp lại. Tuy nhiên, biên kịch và đạo diễn cũng đã ưu ái trao cho họ một trong những cảnh diễn lãng mạn nhất trong phim.

Hinh4

  • Anh ta là ai vậy, người em yêu thầm đó. Em hãy gọi điện đi, gọi cho anh ta và nói hết mọi chuyện.

Hwi Kyung thanh thản bước đi sau khi tư vấn cho Se Mi cách bày tỏ với người đàn ông cô đang có cảm tình. Rồi chỉ sau vài bước chân, điện thoại Hwi Kyung rung lên, ánh mắt anh đổi sắc khi nhìn thấy số điện thoại gọi đến. Hwi Kyung quay đầu nhìn lại. Phía bên kia đài hoa, Se Mi bé nhỏ đứng trước mắt anh, tay cầm điện thoại, nước mắt rơi.

hinh5

Se Mi yêu Hwi Kyung, Hwi Kyung lại chỉ hướng mắt tới Song Yi. Còn Bok Ja, cô bạn phòng truyện tranh, lại gặp “cú sét ái tình” khi nhìn thấy Do Min Joon, thậm chí vì anh tóc cô ngày càng ngắn đi, nhưng giáo sư Do cũng đâu để ý xem tóc cô liệu có từng dài. Lẽ dĩ nhiên, đối với Song Yi, hai cô bạn này không thể không có chút đố kị. Nhưng dù ngoài miệng không tiếc lời nói xấu bạn, thì khi Song Yi gặp khó khăn hay thất tình đến nỗi chả buồn ăn, Bok Ja và Se Mi vẫn là những người còn lại bên cạnh cô, vẫn mua đồ ăn tới nhà và chịu khó kể đi kể lại một câu chuyện để giúp Song Yi bớt buồn. Quả thực tình bạn họ dành cho cô giống như một ly nước lọc trong lành, len lỏi vào từng ngóc ngách và đem lại sức sống theo một cách rất riêng.

hinh6

So với những cảm xúc đặc biệt mà tình yêu mang lại, tình bạn tồn tại theo cách thức bình thường hơn. Nhưng trong một bộ phim, có một nhân vật từng nói rằng: “Những điều bình thường luôn là những điều tuyệt vời nhất. Đó là lí do tại sao Thượng đế tạo ra họ nhiều như vậy.”

hinh7

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s